วันเสาร์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2563

รมต. นร. อนุชาฯ เชิญชวนบริโภคอาหารทะเล มั่นใจปลอดภัย ไม่ติดโควิด -19

 รมต. นร. อนุชาฯ เชิญชวนบริโภคอาหารทะเล มั่นใจปลอดภัย ไม่ติดโควิด -19 

         วันเสาร์ที่ 26 ธันวาคม 2563 เวลา 11.30 น. รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นายอนุชา นาคาศัย) นำคณะลงพื้นที่ ร้านอาหารร่มไม้ริมนา อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เพื่อสร้างความมั่นใจ การบริโภคอาหารทะเลไม่ทำให้ติดโควิด-19 ได้  โดยมี




      นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และนายธสรณ์อัฑฒ์ ธนิทธิพันธ์ เลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ร่วมคณะ






      การลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและเตรียมความพร้อมการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ครั้งนี้ ยังได้รับความร่วมมือจากสมาคมผู้ประกอบการร้านอาหาร ผู้ประกอบการประมงเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้ง ให้ความร่วมมือ และนายอภินันท์ เผือกผ่อง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม และคณะผู้บริหารต้อนรับ 




       นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า นายกรัฐมนตรีมีความห่วงใยกังวลต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ขอให้ประชาชนมั่นใจในการบริโภคกุ้ง และอาหารทะเล เพราะจากการวิฉัยแล้วไม่พบว่าจะเป็นการทำให้ติดเชื้อโควิด 19  แต่การติดเชื้อโควิด 19 มาจากคนที่ไปซื้ออาการทะเลจากมหาชัย จ.สมุทรสาคร ซึ่งหากประชาชนไม่รับประทานอาหารดังกล่าวจะส่งผลต่อผู้ประกอบการ พ่อค้า แม่ค้า จึงอยากให้คนไทยช่วยกันคนละไม้คนละมือดูแลซึ่งกันละกันในยามภาวะวิกฤต โดยส่วนตัวมั่นใจคนไทยไม่มีวันแพ้โควิดแน่นอน และคนไทยต้องชนะด้วยความรัก ความสามัคคี จากการรวมใจของคนไทยทั้งชาติ ทั้งนี้  รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้โชว์การย่างกุ้ง และหมึกที่ส่งตรงมาจากจังหวัดสมุทรสาคร ก่อนจะร่วมรับประทานอาหารทะเล ต่อหน้าสื่อมวลชน เพื่อเป็นการยืนยันว่าอาหารทะเลรับประทานได้  




      พร้อมกันนี้ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้เชิญชวนให้พุทธศาสนิกชน ถวายอาหารอาหารทะเลปรุงสุกให้กับพระสงฆ์ เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการ โอกาสนี้ ได้นิมนต์ พระเทพศาสนาภิบาล รองเจ้าคณะจังหวัดนครปฐม เจ้าอาวาสวัดไร่ขิง  ฉันเพล อาหารทะเล ที่ร้านร่มไม้ ริมนา เพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่าอาหารทะเลปลอดภัยแน่นอน 


รายงานข่าวโดย  นิสิต คำชำนาญ สื่ิอมวลชน สคบ.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น