ข้าวหลามในลูกมะพร้าวน้ำหอมอบโอ่งหวานกำลังดีเน้นความมันจากกะทิมีทอปปิ้งสิบสองหน้าให้เลือกชิม
"ร้านข้าวหลามอบโอ่ง"อีกหนึ่งร้านอร่อยในตลาดน้ำประชารัฐบางใบไม้วันอาทิตย์ขาย
ดีลูกค้าชอบที่มีทอปปิ้งให้ลูกค้าเลือกชิมสิบสองชนิดมีทั้งข้าวเหนียวขาวและข้าวเหนียวดำตามความชอบ
นาง ฐิตา แซ่ลิ้ม 53 ปี เจ้าของร้านเล่าว่า เดิมที่ทำธุรกิจการท่องเที่ยวอยู่ที่อำเภอเกาะสมุย และยังทำข้าวเหนียวมะม่วงส่งตามโรงแรมต่างๆควบคู่ไปด้วย แต่ช่วงโควิด19 มาผ่านมาทำให้ต้องปิดตัวลง จึงได้ย้ายกลับมาอยู่บ้านที่ตัวเมืองสุราษฎร์ธานี จึงได้คิดหาวิธีที่จะทำอะไรที่ชมาขายแล้วจะไม่ซ้ำกับคนอื่นและสามารถสร้างจุดขายให้กับตัวเองได้ ทั้งนี้ก็มีสูตรการทำข้าวเหนียวเป็นของตัวเองอยู่แล้ว จึงคิดว่าน่าจะทำข้าวหลามในลูกมะพร้าวน้ำหอม น่าจะดีเพราะว่าในพื้นที่หาง่าย ก็เริ่มนำโอ่งลายมังกรมาดัดแปลงทำเป็นเตาอบ ซึ่งจะใช้เตาถ่านเป็นตัวอบเพิ่มความหอมเป็นอย่างดี และนำลูกมะพร้าวน้ำหอมมาใช้ทำเป็นข้าวหลาม แทนการใช้กระบอกไม้ไผ่ ในส่วนของข้าวเหนียวที่นำมาใช้ทำข้าวหลามที่ร้านจะใช้เป็นข้าวเหนียวเขี้ยวงูเก่า ดำ-ขาว มาทำเป็นข้าวหลาม ซึ่งที่ร้านจะเน้นความมันจากกะทิ หวามไม่มาก พร้อมกับมีทอปปิ้งให้ลูกค้าเลือกรับประทานอีกสิบสองหน้าคือ แปะก๊วย,ข้าวโพด,ถั่วแดง,เผือก,ฟักทอง,มะพร้าวอ่อน,ลำใย,มะม่วง,มันส้ม,มันม่วง และเม็ดบัว สนนราคาขายอยู่ที่ลูกละ 55 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีบริการตามงานพิธีต่างๆอีกด้วย
มาเที่ยวตลาดประชารัฐบางใบไม้วันอาทิตย์ ต.บางใบไม้ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี แวะชิมข้าวหลามมะพร้าวน้ำหอมอบโอ่งได้ ร้านจะอยู่ในตลาด หรือติดต่อได้ที่ เบอร์โทร. 086-479-2818
//////ธนภัทร ชีระจินต์/สุราษฎร์ฯ/081-449-1070/////
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น